Nhập từ khóa tìm kiếm

12 điều Y đức mà cán bộ ngành y tế cần nhớ và làm theo

12 điều Y đức mà cán bộ ngành y tế cần nhớ và làm theo

Giữa bác sĩ và người bệnh , chế độ đạo đức đóng một vai trò trọng yếu trong công tác chữa bệnh. Trước khi biến thành một bác sỹ, mỗi một sinh viên ngành y đều có một quá trình học tập rèn luyện lâu dài và vất vả . Y đức là một trong những phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế được biểu thị ở ý thức trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ , hết dạ yêu mến , chăm nom người bệnh .

Dựa vào tầm trọng yếu của y đức năm 1996, Bộ Y Tế đã ban hành 12 điều y đức như sau:

1. Chăm sóc sức khoẻ cho mọi người là nghề cao siêu . Khi đã tự nguyện đứng trong đội ngũ y tế phải nghiêm trang triển khai lời dạy của Bác Hồ. Phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết dạ yêu nghề, luôn rèn luyện cải thiện phẩm chất đạo đức của người bác sĩ . Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu công nghệ để cải thiện tay nghề . Sẵn sàng vượt qua mọi khó khgian lận khổ vì sự nghiệp chăm nom và kiểm soát an ninh sức khoẻ quần chúng .

2. Tôn trọng điều khoản và triển khai nghiêm trang các quy chế chuyên môn. Không được sử dụng người bệnh làm thực nghiệm cho những chế độ chẩn đoán , điều trị , nghiên cứu công nghệ khi chưa được phép của Bộ Y tế và sự đống ý của người bệnh .

3. Tôn trọng quyền được khám bệnh chữa bệnh của quần chúng . Tôn trọng những bí ẩn tây riêng của người bệnh ; khi kiểm tra , chăm nom cần hứa hẹn kín đáo và lịch sự. Quan tâm đến những người bệnh trong diện chế độ khuyến mãi xã hội. Không được nhận biết đối xử người bệnh . Không được có thái độ ban ơn, lạm dụng nghề nghiệp và gây quấy rầy cho người bệnh . Phải chân thực khi tính sổ các tiêu dùng khám bệnh, chữa bệnh.

4. Khi xúc tiếp với người bệnh và gia đình họ, luôn có thái độ thân thiện , tận tâm ; trang phục phải chỉnh tề, sạch sẽ để tạo niềm tin cho người bệnh . Phải giảng giải thực trạng Ốm đau cho người bệnh và gia đình họ hiểu để cùng cộng tác điều trị ; thông thường cho họ về chế độ , chế độ , lợi quyền và trách nhiệm của người bệnh ; khích lệ yên ủi , khuyến khích người bệnh điều trị , tập tành để chóng bình phục . Trong trường hợp bệnh nặng hoặc tiên đoán xấu cũng phải hết dạ cứu chữa và chăm nom đến cùng, đồng thời lên tiếng cho gia đình người bệnh biết.

5. Khi cấp cứu phải khẩn trương chẩn đoán , xử trí kịp thời không được đun đẩy người bệnh .

6. Kê đơn phải thích hợp với chẩn đoán và hứa hẹn sử dụng thuốc có lí , an toàn ; không vì lợi ích tư nhân mà ủy quyền người bệnh thuốc kém phẩm chất, thuốc không đúng với thưởng thức và mức độ bệnh.

7. Không được rời bỏ địa điểm khi mà làm nhiệm vụ, theo dõi và xử trí kịp thời các cốt truyện của người bệnh .

8. Khi người bệnh ra viện phải dặn dò chú ý , hướng dẫn họ tiếp diễn điều trị , tự chăm nom và giữ gìn sức khoẻ.

9. Khi người bệnh tử chiến , phải thông cảm sâu sắc , chia buồn và hướng dẫn , cung cấp gia đình họ làm các thủ tục trọng yếu .

10. Thật thà, kết hợp , tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, chuẩn bị truyền thụ tri thức , học hỏi kinh nghiệm , cung cấp lẫn nhau.

11. Khi bản thân có khuyết điểm , phải tự giác có trách nhiệm về mình, không đổ lỗi cho đồng nghiệp, cho tuyến trước.

12. Hăng hái nhập cuộc công tác tuyên tuyên giáo dục sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cứu chữa người bị tai hạn, ốm đau tại tập thể ; kiểu mẫu triển khai nếp sống vệ sinh, giữ gìn môi trường trong sáng .

 

Item :151

Giữa thầy thuốc và bệnh nhân, nguyên tắc đạo đức đóng một vai trò quan trọng trong công tác chữa bệnh. Trước khi trở thành một bác sỹ, mỗi một sinh viên ngành y đều có một quá trình học tập rèn luyện lâu dài và vất vả. Y đức là một trong những phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

12 điều Y đức mà cán bộ ngành y tế cần nhớ và làm theo
Đánh giá bài viết

itseovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *