Nhập từ khóa tìm kiếm

Mecemuc Sac.200mg

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Ðược dùng làm thuốc tiêu chất nhầy trong bệnh nhầy nhớt (Mucoviscidosis) (xơ nang tuyến tụy) bệnh lý hô hấp có đờm nhầy

THÀNH PHẦN
Acetylcystein 200 mg
CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH
Ðược dùng làm thuốc tiêu chất nhầy trong bệnh nhầy nhớt (Mucoviscidosis) (xơ nang tuyến tụy), bệnh lý hô hấp có đờm nhầy quánh như trong viêm phế quản cấp và mạn, và làm sạch thường quy trong mở khí quản.
Ðược dùng làm thuốc giải độc trong quá liều Paracetamol.
Ðược dùng tại chỗ trong điều trị hội chứng khô mắt (viêm kết giác mạc khô, hội chứng Sjogren) kết hợp với tiết bất thường chất nhầy
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Người lớn, trẻ > 7t.: 200mg x 3 lần/ngày, trẻ 2-7t.: 200mg x 2 lần/ngày.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Quá mẫn với thành phần của thuốc.
Tiền sử hen (nguy cơ phản ứng co thắt phế quản với tất cả các dạng thuốc chứa Acetylcystein).
THẬN TRỌNG
Phải giám sát chặt chẽ người bệnh có nguy cơ phát hen, nếu dùng Acetylcystein cho người có tiền sử dị ứng; nếu có co thắt phế quản, phải dùng thuốc phun mù giãn phế quản như Salbutamol (thuốc beta – 2 Adrenergic chọn lọc, tác dụng ngắn) hoặc Ipratropium (thuốc kháng Muscarin ) và phải ngừng Acetylcystein ngay.
Khi điều trị với Acetylcystein, có thể xuất hiện nhiều đờm loãng ở phế quản, cần phải hút để lấy ra nếu người bệnh giảm khả năng ho.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Acetylcystein có giới hạn an toàn rộng. Tuy hiếm gặp co thắt phế quản rõ ràng trong lâm sàng do Acetylcys – Tein, nhưng vẫn có thể xảy ra với tất cả các dạng thuốc chứa Acetylcystein.
QUI CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp 20 gói 3g thuốc bột uống
NHÀ SẢN XUẤT
Công ty Công ty cổ phần Dược TW Huế Medipharco

 

Mecemuc Sac.200mg
Đánh giá bài viết

TrungTamThuoc