Nhập từ khóa tìm kiếm

Nhận biết các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật

Nhận biết các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật


Giới thiệu

Hệ thần kinh thực vật hay hệ thần kinh tự động chỉ dẫn các hoạt động không theo ý định của quả đât . Hệ thần kinh thực vật kết nói não bộ với các bộ phận trong thân thể , bao gồm cả các cơ quan nội tạng. Nó điều hòa nhiều hệ cơ quan trong thân thể như hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, chuyển hóa và bài tiết . Hệ này điều hòa các hoạt động mang tính sống còn đối với thân thể , giúp thân thể định hình và thích ứng với sự biên tập của môi trường sống .

Hệ này tạo thành hai hệ là giao cảm và phó giao cảm, hai hệ này có công dụng đối ngược nhau trong điều hòa các hoạt động của thân thể . Hầu hết các cơ quan đều có sợi thần kinh của hệ giao cảm và phó giao cảm.

Hệ thần kinh giao cảm thường kích thích các cơ quan, ví dụ như nó làm tăng nhịp tim và áp huyết khi trọng yếu . Hệ thần kinh phó giao cảm thường làm chậm các công đoạn trong thân thể , như làm giảm nhịp tim và áp huyết . Tuy nhiên trên tiêu hóa và tiết niệu thì phó giao cảm lại kích thích, còn giao cảm thì ức chế.

Vai trò của hệ thần kinh giao cảm là kích hoạt các giận dữ khẩn cấp khi trọng yếu . Những phục vụ tức tốc giúp thân thể chống lại tình trạng căng thẳng. Hệ phó giao cảm bảo tàng năng lượng cho thân thể và bình phục các mô về công dụng bình thường .

Rối loạn công dụng ?

Tình trạng rối loạn công dụng xảy ra khi các sợi thần kinh của hệ thần kinh thực vật bị hư hỏng. Rối loạn công dụng có thể là nhẹ, nhiều khi là nặng và có thể đe dọa đến tính mạng . Nó thể ảnh hưởng một phần hoặc cục bộ hệ thần kinh thực vật.

Triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật?

Một số triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật như:

Chóng mặt, ngất xỉu khi đứng dậy, hạ áp huyết phong thái đứng.

Tim bối rối .

Ra mồ hôi bất thường rất nhiều hay quá ít.

Khó tiêu, như ăn không ngon, đầy bụng, tiêu chảy , táo bón, khó nuốt, hoặc các luận điểm về tiết niệu như khó tiểu, tiểu không kiểm soát.

Các luận điểm tình dục ở nữ như khô âm đạo, không khoái cảm, hoặc các luận điểm về mắt như hạn chế về góc nhìn , không có khả năng giận dữ nhanh với ánh sáng.

Có thể gặp một hoặc toàn bộ các triệu chứng này tùy thuốc vào chừng độ rối loạn nặng hay nhẹ. Một số trường hợp có thể xuất hiện như run hoặc yếu cơ.

Các loại rối loạn thần kinh thực vật:

Các rối loạn về thần kinh thực vật có thể đặc biệt về triệu chứng và chừng độ tương tự như phát xuất từ các duyên cớ đặc biệt . Một số loại rối loạn thần kinh thực vật:

Nhịp tim nhanh khi biên tập phong thái : là tình trạng nhịp tim tăng mạnh khi biên tập từ phong thái nằm sang phong thái đứng. Gồm các triệu chứng : loạng choạng , nhãn quang mờ, mỏi mệt . Tình trạng này xảy ra ở thiếu nữ thường xuyên hơn nam giới. Tình trạng này cũng có thể tác động đến các điều kiện lâm sàng khác như hội chứng Ehlers-Danlos,… các triệu chứng của hội chứng này nghiêng ngả từ chừng độ nặng đến nhẹ, cứ 4 người có một người mắc hội chứng này bị hạn chế đáng kể trong hoạt động và chẳng thể thao tác .

Ngất do sự giảm áp huyết tạm thời, nó là kết quả của việc lưu lượng máu chậm tới não, điều ấy xảy ra khi mất nước, ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài, nóng hoặc căng thẳng.

Nhiều hệ cơ quan suy nhược : một trong những tình trạng xấu của các người bệnh . Ban đầu nó có các triệu chứng gần giống Parkinson. Những người có tình trạng này tuổi thọ chỉ kéo dài 5 – 10 năm. Đây là 1 rối loạn hiếm gặp thường xảy ra ở người lớn trên 40 tuổi. Nguyên nhân của tình trạng này không rõ và thường không có bề ngoài chữa trị .

Rối loạn thần kinh cảm hứng : có cảm hứng ngứa ran, giảm cảm hứng đau, cảm hứng nóng hay lạnh.

Một sô bệnh gây ra rối loạn thần kinh thực vật:

Huyết áp cao không kiểm soát.

Sử dụng rượu kéo dài.

Bệnh tiểu đường.

Rối loạn tự miễn.

Bệnh Parkinson.

Điều trị:

Điều trị các triệu chứng của bệnh: hạ áp huyết phong thái đứng có thể biên tập bằng cách biên tập lối sống và sử dụng thuốc như kê cao gối khi ngủ, uống đủ nước, thêm muối và bề ngoài ăn, mặc áo quần rộng để ngăn sự tích trữ máu ở chân, thuốc được sử dụng là midodrine.

Tổn thương thần kinh rất khó chữa, một số bề ngoài như vất lý trị liệu, đi bộ, ống dẫn thức ăn và một số bề ngoài khác giúp chữa trị các rối loạn thần kinh nặng hơn.

 

Item :140

Hệ thần kinh thực vật được chia thành hai hệ là giao cảm và phó giao cảm, hai hệ này có chức năng đối ngược nhau trong điều hòa các hoạt động của cơ thể. Hầu hết các cơ quan đều có sợi thần kinh của hệ giao cảm và phó giao cảm. hai hệ này có chức năng đối ngược nhau…

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Nhận biết các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật
Đánh giá bài viết

TrungTamThuoc